Đối với những bạn đang thực hiện
các chế độ ăn kiêng thanh đạm, low-carb thì thường xuyên gặp khó khăn khi
không biết nên làm những món ăn nào vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng
phải không nào?
Từ hôm nay, Fineliners sẽ cùng đồng hành cùng các bạn trong hành trình này nhé. Mỗi tuần bọn mình sẽ giới thiệu những công thức nấu ăn đơn giản, nhanh gọn nhưng không kém phần hấp dẫn, và đạc biệt là luôn sử dụng những nguyên liệu cực kì tốt cho sức khỏe. Bọn mình mong các bạn sẽ cùng trải nghiệm và ủng hộ những công thức made-by-Fineliners của bọn mình nhé!
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất
trong ngày vì nó cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài, và cũng
giúp các bạn có đủ dưỡng chất cho một buổi sáng học tập và làm việc
năng động nữa chứ! Món ăn sáng hôm nay mình muốn giới thiệu là một món
mình vừa phát hiện gần đây thôi và đã rất thích vì sự tiên lợi, ngon
miệng cũng như bổ dưỡng của nó. Dưới đây là món Morning wrap tươi
mát cho các bạn buổi sáng năng động đấy!
Xem thêm: Ăn chay - Liệu bạn đã hiểu rõ?
Nguyên liệu:
· 3-4 lá xa lát bất kỳ (ở
đây mình dùng loại Romaine)
· Cải xoăn (Đọc thêm về Super Food "Cải xoăn")
· Cà chua bi
· 100gr đậu bất kỳ (mình dùng đậu
lăng)
· Muối, tiêu, dầu mè để nếm
· Crouton (các mẩu bánh mì nướng nhỏ,
không bắt buộc)
Cùng bắt tay vào làm nào :)
Đầu tiên chúng ta chuẩn bị món đậu
nhé! Mình dùng đậu lăng nên không cần ngâm trước, nếu các bạn dùng đậu
đỏ hay đậu đen thì nên ngâm trước vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé.
Đậu lăng là loại đậu rất dễ ăn và cũng là nguồn cung cấp protein, chất
xơ, kali, sắt, vitamin B-6 và còn chứa đến 116 Kcal trong 100gr đậu giúp
bạn no bụng nữa đấy.
Mình rửa sạch đậu lăng và bỏ vào
nồi cơm điện, nêm thêm chút muối, sau đó đổ hơi nhiều nước so với nấu
cơm một chút, lượng nước gấp rưỡi lượng đậu là vừa phải. Mình để chế
độ quick cook thì khoảng 20 phút sau đậu sẽ chín.
Trong lúc chờ đậu chín, chúng ta có
thể chuẩn bị các loại rau xanh. Rất đơn giàn, mình chỉ cần rửa sạch xa
lát, cải xoăn và cà chua bi, bày ra dĩa và Voila! , món chúng ta đã
gần xong rồi.
Khi đậu chín, các bạn dùng muỗng tán
đậu một chút, để đậu được hơi mịn là được, nêm thêm một chút tiêu và
dầu mè cho thơm, rồi bày ra dĩa cùng với rau xanh, croutons và thưởng
thức nào!
Cá nhân mình thích dùng xa lát như bánh
tráng và cuốn đậu, cà và cải xoăn thành một cuống gọn gàng và thưởng
thức. Tuy nhiên, các bạn có thể tùy thích điều chỉnh nguyên liệu cũng
như cách ăn theo sở thích của mình, vì cơ bản đây là món ăn rất linh hoạt
mà.
Đặt bên một ly trà nóng và cùng tận
hưởng bữa sáng nhẹ nhàng và hấp dẫn này nhé!
Love, BerryB
Đăng nhận xét